Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Học Y Sỹ Y Học Cổ Truyền ra trường làm gì?

Y sỹ y học cổ truyền không phải là ngành mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhân lực ngành này lại đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Y sỹ y học cổ truyền thường làm đúng chuyên ngành với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

Y sỹ y học cổ truyền là gì?

Nếu bạn đang quan tâm và muốn trở thành một Y sỹ y học cổ truyền. Trước tiên, bạn cần có những thông tin, kiến thức và nguồn gốc của ngành Y học cổ truyền.
Đây là ngành Đông Y có nguồn gốc  xuất phát từ Trung Hoa và Việt Nam đã được hình thành từ lâu đời. Không giống với các phương pháp chữa trị của tây y khi sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại kết hợp với các loại thuốc được nghiên cứu, chế tạo tại các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu. Các loại thuốc YHCT thường được bào chế từ những loại nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như: Rễ, thân cây, lá, quả của nhiều loại khác nhau… Bên cạnh đó, việc bào chế thuốc theo các phương thức thủ công, truyền thống nên ít gây hại cho sức khỏe.
Một Y sỹ y học cổ truyền sẽ thực hiện chẩn đoán và điều trị, chữa bệnh bằng cách cân bằng âm dương – ngũ hành theo lý luận và phương pháp của YHCT hoặc theo kinh nghiệm dân gian. Từ đó cân bằng lại nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh, giúp họ nhanh chóng bình phục và gần như an toàn tuyệt đối.
Có 3 phương pháp điều trị mà các Y sĩ y học cổ truyền thường sử dụng: Châm cứu, xoa bóp và bốc thuốc bao gồm cả thuốc Bắc và thuốc Nam.


Xét-Tuyển-Ngành-Y-Học-Cổ-Truyền

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Y sỹ y học cổ truyền

Người có bằng tốt nghiệp ngành Y sỹ Y học cổ truyền có đủ năng lực làm việc tại các cơ sở y tế như: Các bệnh viện, bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện Quận, Huyện, Thành phố. Ngoài ra, còn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tại các Quận, Huyện, Trạm y tế xã, Phường, Thị trấn và các cơ sở làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.
Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với người hành nghề là Y sỹ y học cổ truyền như sau:

 • Thực hiện sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền

 •  Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại theo quy định của Bộ Y tế.

 • Thực hiện kê đơn thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu kết hợp thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu với thuốc hóa dược.

 • Kê đơn thuốc hóa dược theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, trường hợp người hành nghề lĩnh vực y học cổ truyền được đào tạo thêm các chuyên khoa, các kỹ thuật khác đủ tiêu chuẩn sản xuất thuốc cổ truyền, dược liệu, thuốc từ dược liệu để kê đơn, điều trị tại nhà.
Y sỹ y học cổ truyền có thể thực hiện kỹ thuật, thủ thuật chuyên ngành y học cổ truyền dựa trên danh mục kỹ thuật được nhà nước phê duyệt và điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở.
Người hành nghề y học cổ truyền có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền được sử dụng thuốc cổ truyền, dược liệu, thuốc dược liệu và được bào chế, sơ chế dược liệu để kê đơn điều trị tại cơ sở.


y-sỹ-y-học-cổ-truyền

Công việc của y sỹ y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp Y sỹ y học cổ truyền, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Các công việc của Y sỹ y học cổ truyền bao gồm:

 • Áp dụng một cách thành thục các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong Y học cổ truyền phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 • Chẩn đoán và điều trị bệnh bằng cách vận dụng các lý luận, kiến thức đã được học về thuyết âm dương, ngũ hành trong YHCT.

 • Tiếp tục kế thừa các bài thuốc từ dân gian theo phương pháp YHCT và áp dụng vào quá trình chẩn đoán và điều trị  bệnh mọi đối tượng bệnh nhân.

 • Hướng dẫn người bệnh thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng theo phương pháp của Y học cổ truyền.

 • Tham gia công tác quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm Y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.

 • Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác Y học cổ truyền tại địa phương.

 • Tự trau dồi kiến thức và thường xuyên phát huy kỹ năng nghề nghiệp vào các công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh./

Hồ sơ đăng ký nhập học ngành y học cổ truyền

 Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau :

- Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
- Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
-  Sổ hộ khẩu photo công chứng
- chứng minh thư  photo công chứng
- Giấy khai sinh bản sao
- Giấy khám sức khỏe
- 4 ảnh (4x6) và 4 ảnh (3x4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh
Trường tuyển sinh trên toàn quốc .Các em có thể nộp hồ sơ tại 3 cơ sở trường tại .
Tại Ninh Bình : Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình
Tại Hà Nội : Số 28 , đường Vườn Cam , phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm , HN
Tại tp HCM : Số 168bis , đường Phan Văn Trị , phường 5 , quận Gò Vấp , Tp HCM
Liên hệ văn phòng tư vấn –  tuyển sinh ĐT: 0964.626.115 – 0937.626.115 Zalo : 0964.626.115 (Thầy Vũ)
Email: ydtonthattung@yahoo.com   -   Website : https://yduoctonthattung.vn

Tin tức liên quan
Sơ lược về ngành Đông y (Y học cổ truyền)

Sơ lược về ngành Đông y (Y học cổ truyền)

Đông y (Y học cổ truyền) là gì? Ngành y học cổ truyền là gì? Ưu điểm và nhược điểm của y học cổ truyền là gì? Một trong những phương pháp chữa bệnh rất được ưa chuộng hiện nay đó là chữa theo các bài thuốc Đông y hay học cổ truyền là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh lựa chọn hiện nay. Để biết phương pháp này có phù hợp với mình hay không, bệnh nhân nên đi khám với các bác sĩ và tìm hiểu kỹ về Đông y cũng như những bệnh lý khám chữa bằng Đông y hiệu quả

Tuyển sinh y học cổ truyền năm 2021

Tuyển sinh y học cổ truyền năm 2021

Hiện nay điều trị bằng phương pháp y học cổ truyển ngày càng được phổ biến rộng rãi là sựa lựa chọn của nhiều bệnh nhân chữa bệnh bằng phương pháp này thay cho tây Y.Vì thế những năm gần đầy nghề y học cổ truyền đã trở thành một nghề hot với mức thu nhập cao nên việc đăng ký học y học cổ truyền cũng là sự lựa chọn của nhiều người .Theo đó tuyển sinh y học cổ truyền được nhiều nơi thông báo vậy học y học cổ truyền sẽ học những gì và đăng ký ở đâu là tốt với thời gian học bao lâu . qua bài viết này hy vọng giúp ích cho các bạn đang có ý định đăng ký học ngành này .

Học Y Sỹ Y Học Cổ Truyền ra trường làm gì?

Học Y Sỹ Y Học Cổ Truyền ra trường làm gì?

Y sỹ y học cổ truyền không phải là ngành mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhân lực ngành này lại đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Y sỹ y học cổ truyền thường làm đúng chuyên ngành với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

Điều kiện mở phòng khám Y Học Cổ Truyền

Điều kiện mở phòng khám Y Học Cổ Truyền

Điều trị bệnh bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền ngày càng được coi trọng nhưng số lượng phòng khám Y Học Cổ Truyền còn hạn chế không đủ đáp ứng nhu cầu khám bệnh của bệnh nhân bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền .Hiện nay rất nhiều bạn muốn mở phòng khám để điều trị đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân nhưng lại chư rõ ràng các điều kiện pháp lý để mở phòng khám. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm được các điệu kiện để mở phòng khám .

Học Y Sỹ Y Học Cổ Truyền làm được những gì ?

Học Y Sỹ Y Học Cổ Truyền làm được những gì ?

Hiện nay có rất nhiều bạn đam mê muốn theo ngành Y Học Cổ Truyền nhưng lại băn khoăn không rõ công việc của mình sau này sẽ làm những gì và học gì để sau khi ra trường để có phạm vi hoạt động rộng trong ngành Y Học Cổ Truyền .Để trả lời những thắc mắc này trường Y Dược Tôn Thất Tùng xin giải đáp một số vấn đề thắc mắc trên .

Tuyển sinh ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN

Tuyển sinh ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN

Hiện nay ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN được người dân coi như một phương pháp trị bệnh ít độc hại cho cơ thể, Rất nhiều bệnh nhân thay vì chọn các phương pháp chữa trị bằng tây y mà chon chữa bằng các phương pháp đông y. Nên ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN được coi là một ngành có tiềm năng rất lớn theo đó nhân lực của ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN cũng cần được bổ sung và bồi dưỡng để nâng cao tay nghê giúp người trị bệnh

Tìm Hiểu Về Ngành Y Sỹ Y Học Cổ Truyền

Tìm Hiểu Về Ngành Y Sỹ Y Học Cổ Truyền

Y học cổ truyền có nguồn gốc xuất phát từ trung quôc và được du nhập vào nước ta trong thời gian rất lâu về trước chúng ta đa tiếp thu những tinh hoa và phát triển ngành này theo con đường riêng của chúng ta. Dưới đây mình sẽ trình bày vê các vấn đề trong ngành y học cổ truyền của nước ta hiện nay từ học tập , việc làm và xu hướng phát triển trong ngành y học cổ truyền .

X