Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Thực trạng đào tạo chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Năm 2020, có nên học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không? Học phí ngành Răng – Hàm – Mặt có cao không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo nhìn nhận khách quan của các chuyên gia, ngành nghề Răng – Hàm – Mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” để phục vụ cho một đại bộ phận người dân có nhu cầu chăm sóc, thẩm mỹ liên quan đến răng miệng.

1. Ngành Răng – Hàm – Mặt có những hệ đào tạo nào?

Ngành điều dưỡng Nha khoa

Điều dưỡng nha khoa hay còn có tên gọi khác là “phụ tá nha khoa” hay “trợ thủ nha khoa”. Họ là những người học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt hệ điều dưỡng nha khoa. Nhiệm vụ của điều dưỡng là hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Vai trò của điều dưỡng rất quan trọng, vì không có họ thì bác sĩ sẽ không thể thực hiện các thủ thuật trong nha khoa một cách trơn tru và chuyên nghiệp. Công việc thầm lặng nhưng đây là 1 mắt xích trong tổng thể quá trình điều trị, mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.

Muốn trở thành Điều dưỡng nha khoa, bạn cần học lấy bằng điều dưỡng đa khoa trước sau đó học thêm về chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt hệ điều dưỡng. Văn bằng điều dưỡng đa khoa phải từ hệ trung cấp trở lên mới đủ hồ sơ đăng ký học điều dưỡng nha khoa.

Kỹ thuật viên nha khoa

Nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ răng ngày càng cao đòi hỏi ngành nha khoa nói chung cần phải được phát triển hơn nữa cả về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực mới có thể đáp ứng hết nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, kỹ thuật viên nha khoa cần phải được đào tạo đầy đủ về nghiệp vụ y tế, kỹ năng chữa bệnh, đào tạo thực hiện được các kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ngành kỹ thuật viên sẽ tùy theo trình độ của học viên, Bộ LĐTBXH quy định thời gian đào tạo KTV kéo dài từ 6 - 9 tháng.

-         Đối tượng xét nhật học hệ Kỹ thuật viên nha khoa là các em có bằng điều dưỡng đa khoa hoặc y sỹ đa khoa

-       Thời gian học : Hệ Kỹ thuật viên nha khoa có 2 khóa đào tạo khóa 6 tháng và khóa 9 tháng tùy theo năng lực của các bạn mà đăng ký khóa học phù hợp với mình

Y sỹ răng hàm mặt (Có thể liên thông bác sĩ Răng – Hàm – Mặt)

Đây là chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Hiện nay, loại chứng chỉ này có giá trị tương đương trong việc học chuyển đổi theo nhu cầu để đáp ứng điều kiện học lên bác sĩ Răng – Hàm – Mặt.

Thời gian đào tạo chứng chỉ học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt hiện nay ở các trường thường là 9 tháng. Nhà trường cùng với học viên chủ động sắp xếp linh hoạt vào các buổi tối trong tuần hoặc cuối tuần, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể vừa đi học vừa có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt, hệ Y sỹ bạn sẽ được học các môn học như sau: Môn học về răng, giải phẫu hàm răng, chữa răng, nhổ răng, giải phẫu răng. Tìm hiểu về các vật liệu nha khoa, dụng cụ nha khoa và các bệnh liên quan đến răng… Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng như: Quản lý hành chính nha khoa, giáo dục nha khoa để có nền tảng kiến thức tốt nhất.

Trung cấp nha khoa (làm labo)

Đây là hệ đào tạo Y nha khoa, giúp người học có kiến thức y khoa cơ bản, vững về công nghệ nha khoa thẩm mỹ, giỏi về kỹ năng và tay nghề để thực hiện kỹ thuật chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo, phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép răng… Có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

Đối tượng học ngành Răng – Hàm – Mặt hệ trung cấp nha khoa là người đã đi làm hay là học sinh mới tốt nghiệp ở các hệ đào tạo. Thời gian đào tạo cụ thể như sau:

-         Học 10 tháng với người đã tốt nghiệp TCCN trở lên khối ngành sức khỏe

-         12 tháng cho đối tượng đã tốt nghiệp TCCN trở lên không phải khối ngành sức khỏe

-         2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 về trước.

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt

Chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại các trường Y là ngành đào tạo ra các bác sĩ điều trị những bệnh lý liên quan tới vùng Răng Hàm Mặt (chữa răng, điều trị nha chu, nhổ răng…) và những can thiệp đem lại thẩm mỹ vùng mặt miệng như chỉnh nha, tẩy trắng, phục hình thẩm mỹ... nhằm tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và cộng đồng.

Chương trình đào tạo bác sĩ Răng – Hàm – Mặt tại Việt Nam kéo dài trong 6 năm học, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Gồm 12 học kỳ (4 tháng) và 4 học kỳ hè (một tháng).

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi theo học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt hiện nay như thế nào?

Tại Việt Nam hiện thiếu trầm trọng bác sĩ răng hàm mặt. Nếu như ở các nước phát triển, 1 bác sĩ răng hàm mặt phục vụ 1.000-2.000 dân thì ở Châu Á 1/5000 dân còn ở nước ta, tỷ lệ này trung bình là 1/25.000. Ở nhiều huyện, vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh miền núi người dân hầu như không được chăm sóc sức khỏe răng miệng vì không có nha sĩ. Chính vì vậy, Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung Ương khóa XII đã nêu rõ mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ 11 bác sĩ/ 10.000 dân.

Hiện nay, các sinh viên theo học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội làm việc trong ngành này vô cùng rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt, bạn có thể làm việc tại: Bộ y tế, các bệnh viện từ cơ sở đến trung ương, bệnh viện tư nhân, tự mở phòng khám chuyên khoa...

Nếu yêu thích giảng dạy và chia sẻ bạn cũng có thể trở thành giảng viên các trường đại học Y, cao đẳng Y và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo… Bạn cũng có thể làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe của người nước ngoài đang đóng tại Việt Nam, những spa tại các thành phố lớn trên cả nước.

Mức lương của những y bác sĩ, những người hoạt động và làm việc trong ngành này thường có thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác của lĩnh vực y tế. Thông thường, mức lương thấp nhất sẽ từ 7 triệu đồng/ tháng. Với những người có kinh nghiệm lâu năm, hoặc có phòng khám riêng thì mức thu nhập vào khoảng 20 triệu đồng/tháng trở lên.

3. Thực trạng đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Trong khi nhu cầu ngày một tăng của người dân thì hằng năm, số lượng Bác sĩ Nha khoa tốt nghiệp lại dần giảm đi, do chỉ tiêu đào tạo tại các trường Đại học trên cả nước ngày một ít.

Các cơ sở đào tạo chú trong lý thuyết hàn lâm – ít thực hành dẫn đến tình trạng sinh viên mới ra trường bị ngộp, khó hòa nhập, lúng túng và thường bị thụ động, không chủ động trong công việc.

Mặt khác, rất nhiều bạn muốn học để làm trong ngành Răng – Hàm –Mặt nhưng quá nhiều đơn vị đào tạo với những thông tin quảng cáo hấp dẫn và chiêu thức PR như: “cam kết hỗ trợ công việc sau khi ra trường”, “học phí ngành Răng – Hàm – Mặt cực thấp”, “ chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế”… Chính những điều này khiến cho người đọc bị rơi vào vòng xoáy “ nhiễu” thông tin không biết chọn cơ sở nào để theo học. Tuy nhiên, trên thực tế việc thu học phí thấp thường đi kèm với chất lượng không cao.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt tại TP. Hồ Chí Minh thì Trường Y-  Dược Tôn Thất Tùng là lựa chọn tốt nhất, đáng được lưu tâm. Với tiêu chí học đi đôi với hành, đi thẳng, đi sâu vào trọng tâm những yêu cầu nghề nghiệp. Nội dung đào tạo được thiết kế nhằm mang đến chất lượng tốt nhất với thời gian thực hành tại các bệnh viện lớn lên tới 6 tháng. Suốt thời gian vừa học vừa làm, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi chỉ dẫn tận tình để đảm bảo bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi ra trường.

 

Tin tức liên quan
Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Răng Hàm Mặt K9

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Răng Hàm Mặt K9

Trường Y Dược Tôn Thất Tùng Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Răng Hàm Mặt K9

Nhưng lưu ý đối với các em 2k3 muốn học chuyên khoa răng hàm mặt

Nhưng lưu ý đối với các em 2k3 muốn học chuyên khoa răng hàm mặt

Chuyên khoa răng hàm mặt được chú ý nhiều đối với các sỹ tử 2k3 . Đối với kỳ thi , xét tuyển vào các trường đại học , cao đẳng , trung học chuyên nghiệp năm nay (2021) có rất nhiều các em sắp tốt nghiệp trung học phổ thông có mong muốn đăng ký vào ngành răng hàm mặt nhưng các em lại chưa hiểu được các bậc học và phạm vi hoạt động của các bậc học trong ngành răng hàm mặt. Vậy qua bài viết này hy vọng các em có thể hiểu và lựa chọn đúng đắn ngành học cho mình nhé.

Đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Ngành răng hàm mặt hiện nay được biết như một ngành hot , có thu nhập rất cao và được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu đăng ký theo học ngành này nhưng có một thực trạng , hiện nay có rất nhiều trường lớp, cơ sở đào tạo mở ra đào tạo răng hàm mặt vậy lựa chọn trường nào để học , để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức để sau này làm việc đó là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đang quan tâm và tìm hiểu ,Qua bài viết này tôi xin đưa ra một số thông tin đào tạo ngành răng hàm mặt tại trường để các bạn tham khảo và có thêm sự lựa chọn đúng đắn .

Ngành điều dưỡng răng hàm mặt cơ hội nghề nghiệp lớn

Ngành điều dưỡng răng hàm mặt cơ hội nghề nghiệp lớn

Hiện nay ngành răng hàm mặt được coi là ngành phát triển bậc nhất trong ngành y dược không nhưng liên quan đến sức khỏe về răng miệng mà nó còn liên quan đến vấn đề thẩm mỹ .Cùng với sự phát triển của ngành nguồn nhân lực của ngành răng hàm mặt hiện nay hiện đang rất thiếu theo đó các nghề điều dưỡng răng hàm mặt (hay gọi là điều dưỡng nha khoa) cũng cần một lượng lớn nhân lực bổ sung cho ngành . Trong bài viết này các bạn sẽ hiểu một phần nào đó về ngành nghề từ đó có thể có sự lựa chọn đúng về ngành nghề .

Mô tả công việc bác sĩ Răng Hàm Mặt

Mô tả công việc bác sĩ Răng Hàm Mặt

Mô tả việc làm bác sĩ Răng Hàm Mặt chi tiết nhất! cộng đồng phát triển. Mức sống của con người ngày càng được nâng cao, kéo theo nguyện vọng về chăm sóc thể chất lẫn chút chút về mặt nghệ thuật của con người càng ngày càng nở rộ. Đó chính là điều kiện kèm theo thuận tiện nhất để bùng nổ những cơ hội công việc lôi cuốn dành cho những tín đồ của ngành Y, nhất là những vị trí quy tụ cả hai chức năng này như bác sĩ răng Hàm – mặt. Với thiên chức là chuyên gia trong việc xác định giải pháp dự phòng & chẩn đoán, điều trị tất cả các vấn đề về Răng Hàm Mặt, một ngày của bác sĩ răng – hàm – mặt sẽ được chúng tôi đơn cử hóa trong nội dung mô tả công việc sau đây nhé.

Nha khoa là gì ? Xu hướng phát triển của ngành nha khoa

Nha khoa là gì ? Xu hướng phát triển của ngành nha khoa

Hiện nay ngành Nha khoa là một trong những ngành được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực y tế . Cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu chăm sóc răng miệng, thẩm mỹ càng được nhiều người chú ý theo đó nhân lực ngành nha khoa ngày càng được bổ sung về chất lượng cũng như số lượng Đối với nhiều bạn mong muốn học và làm việc trong ngành nha nhưng lại chưa hiểu rõ các công việc thực tế của ngành trong bài viết này sẽ đề cập nhưng phần kiến thức cơ bản để các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành nghề mà mình lựa chọn .

Năm 2021, có nên học chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt không?

Năm 2021, có nên học chứng chỉ y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt không?

Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng bác sĩ, y sỹ nha khoa ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu nhân sự. Hàng năm trên cả nước có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra. Bởi vậy, nhu cầu về y sĩ nha khoa, điều dưỡng răng hàm mặt cũng không ngừng tăng lên. Điều này, hứa hẹn các bạn theo học y sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định.

Thông tin cần biết về chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ Răng - Hàm - Mặt

Thông tin cần biết về chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ Răng - Hàm - Mặt

Khi tìm hiểu về hệ Trung cấp, chứng chỉ Răng – Hàm – Mặt, nhiều người mất cả tháng để trả lời được câu hỏi học răng hàm mặt ở đâu uy tín? Tuy nhiên, bạn đã có đầy đủ những kiến thức liên quan đến ngành "hái ra tiền" này chưa? Nếu còn “ngập ngừng” hãy đọc thật kỹ nội dung trong bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhé!

Kỹ thuật viên Răng - Hàm - Mặt  Ngành nghề “Hot” nhất trong tương lai

Kỹ thuật viên Răng - Hàm - Mặt Ngành nghề “Hot” nhất trong tương lai

Trong những năm gần đây, kỹ thuật viên Răng – Hàm – Mặt đang nổi lên như một ngành “hot” được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, chỉ sau 9 tháng người học được cấp chứng chỉ và có thể làm việc ở các trung tâm, cơ sở y tế lớn nhỏ tùy vào năng lực.

Thực trạng đào tạo chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Thực trạng đào tạo chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Năm 2020, có nên học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không? Học phí ngành Răng – Hàm – Mặt có cao không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo nhìn nhận khách quan của các chuyên gia, ngành nghề Răng – Hàm – Mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” để phục vụ cho một đại bộ phận người dân có nhu cầu chăm sóc, thẩm mỹ liên quan đến răng miệng.

Học chứng chỉ y sỹ Răng Hàm Mặt chất lượng ở đâu tại TP.HCM và những điều chú ý

Học chứng chỉ y sỹ Răng Hàm Mặt chất lượng ở đâu tại TP.HCM và những điều chú ý

Bạn đang có ý định học y sỹ răng hàm mặt để làm việc trong ngành nha khoa ? Bạn muốn học thêm về chuyên ngành cũng như thi lấy chứng chỉ y sỹ răng hàm mặt ? Bạn không biết chứng chỉ y sỹ răng hàm mặt ở đâu uy tín, chất lượng, cam kết sau khi tốt nghiệp có thể tự tin đứng ghế ? Bạn không biết khi đăng ký lớp y sỹ răng hàm mặt thì cần có những yêu cầu gì? Qua bài viết này trường Y Dược Tôn Thất Tùng xin giải đáp một số thắc mắc này

Tuyển Sinh Lớp Y Sỹ Răng Hàm Mặt tại TP.HCM

Tuyển Sinh Lớp Y Sỹ Răng Hàm Mặt tại TP.HCM

Trường Y Dược Tôn Thất Tùng Thông Báo tuyển sinh lớp Y Sỹ Răng Hàm Mặt

X