Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Tp HCM : 0983.995.116 - 0937.626.115

Số 168 bis Đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội : 0947.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Liên thông đại học điều dưỡng - Nâng cao trình độ để chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân

Liên thông cao đẳng điều dưỡng hay cao hơn nữa ở bậc đại học đang là yêu cầu thiết yếu của xã hội. Đối với những sinh viên tốt nghiệp ở bậc trung cấp điều dưỡng, học liên thông nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn.

Điều dưỡng có vai trò như thế nào trong quy trình khám chữa bệnh?

Trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT liên tục có những chính sách mở cửa cho việc đào tạo trung cấp, cao đẳng, liên thông đại học điều dưỡng. Bởi, Điều dưỡng không chỉ đơn giản là người tiêm thuốc hoặc trợ lý của bác sĩ. Hơn thế nữa, Điều dưỡng là:
-  Người chăm sóc, cung cấp dịch vụ, chăm sóc thực hành cho người bệnh. Điều này có nghĩa các Điều dưỡng cũng giải quyết các nhu cầu về tâm lý, phát triển, văn hóa và tinh thần.
- Người ra quyết định khi sử dụng các kỹ năng tư duy phán đoán để đưa ra quyết định, đặt mục tiêu và thúc đẩy kết quả cho bệnh nhân, bao gồm: đánh giá người bệnh, xác định vấn đề, lập kế hoạch và thực hiện các can thiệp và đánh giá kết quả. Một điều dưỡng sử dụng phán đoán lâm sàng - khả năng của mình để nhận ra điều gì là tốt nhất cho người bệnh - để xác định hướng hành động tốt nhất cho người bệnh.
- Người giao tiếp: Điều dưỡng hiểu rằng các kỹ thuật giao tiếp hiệu quả có thể giúp cải thiện môi trường chăm sóc sức khỏe.
- Quản lý chăm sóc: chịu trách nhiệm cho sự liên tục từ lúc người bệnh vào bệnh viện cho đến khi họ được xuất viện về nhà. Điều này thậm chí có thể bao gồm giám sát hướng dẫn chăm sóc tại nhà.
- Người biện hộ bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân
- Trở thành giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục sức khỏe cho mọi người
- Người nghiên cứu: thực hiện và đóng góp các công trình nghiên cứu, ứng dụng những thành quả nghiên cứu thành công.

Tính cấp thiết của việc học liên thông đại học điều dưỡng

Liên thông đại học điều dưỡng góp phần nâng cao chất lượng lực nhân sự trong việc quản lý, chăm sóc ban đầu theo đúng chuyên ngành, chức năng và nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Để có thể đứng vững trong ngành nghề mà chỉ một sai lầm nhỏ cũng ảnh hướng đến sức khỏe và tính mạng con người. Ngoài những kinh nghiệm kinh nghiệm đã đúc rút được trong suốt quá trình làm việc thì nâng cấp bằng, chứng chỉ cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi, trong quá trình tham gia học tập, người học sẽ được lắng nghe chia sẻ từ bạn học, những người có kinh nghiệm, đồng nghiệp… từ đó có thể rút ra những bài học quý giá cho mình.
Hơn thế nữa, muốn được làm việc lâu dài, ổn định tại một cơ sở y tế lớn, những người có bằng trung cấp bắt buộc phải liên thông cao đẳng điều dưỡng hoặc những người đã tốt nghiệp cao đẳng tiếp tục liên thông đại học điều dưỡng để cải thiện và làm mới hồ sơ của mình cũng để tránh bị đào thải.
Điều quan trọng hơn cả, theo thông tin Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ,.. hệ trung cấp. Đây là hồi chuông cảnh báo với những người có bằng trung cấp điều dưỡng phải liên thông cao đẳng, đại học ngay để kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên theo hệ số bằng cấp và việc bạn được cân nhắc lên vị trí cao hơn là hoàn toàn có thể.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng từ trung cấp như thế nào?

Hiện nay, liên thông cao đẳng trở thành xu thế tất yếu cho những học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp và từ cao đẳng chính quy liên thông đại học điều dưỡng. Việc học liên thông sẽ giúp người học có được bằng cao đẳng chính quy tương đương với sinh viên thi trực tiếp vào hệ cao đẳng của các trường đại học Y – Dược.
Với các thí sinh có nhu cầu theo học hệ đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng cần phải đáp ứng được những yêu cầu về điều kiện xét tuyển, cũng như phải hoàn thiện được một bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường muốn theo học.
Liên thông cao đẳng điều dưỡng áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành Y - Dược. Chính vì vậy, điều kiện đầu tiên khi muốn học liên thông cao đẳng điều dưỡng là bằng cấp của bạn phải là bằng trung cấp thuộc khối ngành Y Dược.
Thời gian đào tạo liên thông ngắn hạn hơn so với chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng chính quy. Nên đây là cơ hội cho rất nhiều bạn học viên muốn nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn liên quan đến ngành Điều dưỡng.

Có thể liên thông đại học điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng chính quy không?

Hiện nay Trường Y – Dược Tôn Thất Tùng đang nhận được rất nhiều câu hỏi về việc có thể liên thông đại học điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng được hay không? Theo quy định mới về chất lượng đầu vào do bộ GD&ĐT đưa ra từ năm 2020 sinh viên có thể liên thông đại học điều dưỡng phải đạt được một trong các tiêu chí sau :

1. Học lực lớp 12 loại Giỏi
2. Điểm trung bình các môn văn hóa THPT từ 8.0 trở lên
3. Tốt nghiệp THPT loại Giỏi
4. Học lực lớp 12 loại khá và có 3 năm kinh nghiệm chuyên môn được đào tạo
5. Tốt nghiệp TC / CĐ loại Giỏi
6. Tốt nghiệp TC / CĐ loại khá và có 3 năm kinh nghiệm chuyên môn được đào tạo
Như vậy với trường hợp đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điều dưỡng và có nhu cầu học liên thông đại học điều dưỡng. Các em có bằng giỏi có thể liên thông ngay với các em có bằng khá cần thêm 3 năm kinh nghiệm làm việc mới có thể liên thông lên đại học được
Trường hợp tốt nghiệp ngành khác, muốn học liên thông đại học điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành, hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của trường tuyển sinh. Và sẽ tham gia ứng tuyển, thi, xét tuyển theo quy định của trường.
Phương thức xét tuyển: thi tuyển 2 môn thi chính gồm: Môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành. Các môn thi này được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo. Môn cơ kiến thức ngành sẽ do Hiệu trường nhà trường quy định.
Thời gian học hệ liên đại học ngành điều dưỡng từ cao đẳng là từ 1,5 năm – 2 năm. Tùy thuộc vào khả năng, điều kiện và kết quả học tập của mỗi người thời gian học có thể khác nhau.

Tin tức liên quan
Tuyển sinh liên thông đại học cao đẳng năm 2023

Tuyển sinh liên thông đại học cao đẳng năm 2023

Dưới mô hình liên kết đào tạo Trường Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang liên kết với nhiều trường đại học , cao đẳng uy tín trên cả nước và mở ra cá lớp đào tạo liên thông với tiêu chí chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu . Các lớp tổ chức đào tạo một cách linh hoạt , định hướng đào tạo theo thời gian của sinh viên . Hiện năm 2023 trường tiếp nhận hồ sơ các hệ đào tạo liên thông trên toàn quốc với các ngành :

Xét Tuyển - Cao đẳng Y Dược Năm 2022

Xét Tuyển - Cao đẳng Y Dược Năm 2022

☑️Cao đẳng chính quy - Liên thông cao đẳng☑️ (Hỗ trợ tối đa thời gian cho các bạn đang đi làm) ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 tuyển sinh - đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 (𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜) : 𝟎𝟗𝟔𝟒.𝟔𝟐𝟔.𝟏𝟏𝟓 - 𝟎𝟗𝟑𝟕.𝟔𝟐𝟔.𝟏𝟏𝟓

NÂNG CAO VỊ THẾ CỦA LĨNH VỰC ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA TRONG NGÀNH Y

NÂNG CAO VỊ THẾ CỦA LĨNH VỰC ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA TRONG NGÀNH Y

Góp phần quan trọng vào thành công của công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh nhưng nghề điều dưỡng đa khoa còn bị “xem nhẹ” trong lĩnh vực Y tế. Nghề điều dưỡng đa khoa cần được nhìn nhận công bằng hơn cả góc độ chuyên môn và xã hội.

Những vấn đề liên quan đến chứng chỉ định hướng chuyên khoa

Những vấn đề liên quan đến chứng chỉ định hướng chuyên khoa

Chứng chỉ định hướng chuyên khoa là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, ngay cả những người đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng mơ hồ về khái niệm này. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về loại chứng chỉ này trong bài viết ngay sau đây.

Một số thông tin về học bác sỹ đa khoa , bác sỹ chuyên tu năm 2021

Một số thông tin về học bác sỹ đa khoa , bác sỹ chuyên tu năm 2021

“Nhất y nhì Dược” câu nói quen thuộc khẳng định vị trí của nghề y. Đây cũng là lý do giải thích vì sao ngành y luôn ở trong “Top” ngành có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Tuy nhiên, học bác sĩ đa khoa không phải là con đường duy nhất để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của nhiều bạn trẻ.

Những điều kiện cần có để học liên thông Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt

Những điều kiện cần có để học liên thông Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt

Bác sĩ Răng hàm mặt là người có kiến thức, chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp về y khoa và nha khoa, trực tiếp tham gia công tác tư vấn, chẩn đoán, giải quyết các vấn đề và điều trị kịp thời các bệnh lý liên quan đến răng, hàm, mặt cho cá nhân, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ cho mọi người.

Liên thông đại học điều dưỡng - Nâng cao trình độ để chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân

Liên thông đại học điều dưỡng - Nâng cao trình độ để chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân

Liên thông cao đẳng điều dưỡng hay cao hơn nữa ở bậc đại học đang là yêu cầu thiết yếu của xã hội. Đối với những sinh viên tốt nghiệp ở bậc trung cấp điều dưỡng, học liên thông nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn.

Thực trạng đào tạo chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Thực trạng đào tạo chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt ở nước ta hiện nay

Năm 2020, có nên học chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không? Học phí ngành Răng – Hàm – Mặt có cao không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo nhìn nhận khách quan của các chuyên gia, ngành nghề Răng – Hàm – Mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” để phục vụ cho một đại bộ phận người dân có nhu cầu chăm sóc, thẩm mỹ liên quan đến răng miệng.

X