Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Tp HCM : 0983.995.116 - 0937.626.115

Số 168 bis Đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội : 0947.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Y sỹ có được mở phòng mạch không ?

Y sỹ có mở được phòng mạch không ? đây là câu hỏi mà rất nhiều các em mới vào nghề thắc măc và tìm hiểu nhưng lại không biết thông tin nào chính xác .Vậy trường xin trả lời thắc mắc này hy vong giúp các em giải đap thắc mắc .

Căn cứ Nghị định số 103/2003/NĐ-CP ngày 12/09/2003, tại điều 5 chương II quy định rõ về điều kiện hành nghề y, dược tư nhân. Theo đó, để thành lập phòng mạch tư nhân, người đứng đầu Phòng mạch cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

Điều kiện mở phòng mạch là gì?

Theo luật khám chữa bệnh năm 2009 thì, người đứng đầu Phòng mạch cần phải có chứng chỉ hành nghề y, dược tư nhân (cụ thể là chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh).
Theo Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân thì điều kiện để được cấp Chứng chỉ hành nghề y, dược tư nhân:
Có bằng cấp chuyên môn phù hợp với hình thức tổ chức phòng mạch theo quy định tại khoản 2 của các điều 17, 22, 27 và 31 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân.
Đã có thời gian thực hành khám chữa bệnh tại cơ sở y, dược phù hợp với mục tiêu hoạt động của Phòng mạch theo quy định tại khoản 3 của các điều 17 và 22 – Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân như sau:
Y sĩ trung cấp muốn mở phòng mạch cần và đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề như sau:
Bệnh viện đa khoa
Bệnh viện chuyên khoa
Phòng mạch đa khoa
Phòng mạch chuyên khoa
Nhà hộ sinhCơ sở dịch vụ vận chuyển người bệnh trong nước và ra nước ngoài (khoản 1, 2, 3, 5 điều 16 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân)
2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề: Cơ sở dịch vụ y tế (khoản 4 Điều 16 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề như sau:
Bệnh viện y học cổ truyền
Phòng chẩn trị y học cổ truyền
Cơ sở dịch vụ điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng bằng cách châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt, dưỡng sinh, khí công, xông hơi thuốc của y học cổ truyền
Trung tâm kế thừa, ứng dụng y dược học cổ truyền (khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 21 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng YHCT.
2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề:
Cơ sở kinh doanh thuốc y học cổ truyền bao gồm cơ sở kinh doanh thuốc thành phẩm y học cổ truyền, cơ sở kinh doanh thuốc phiến y học cổ truyền, cơ sở kinh doanh dược liệu chưa bào chế, đại lý bán thuốc thành phẩm y học cổ truyền (khoản 4 Điều 21 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân) tại cơ sở y dược học cổ truyền.

Có đạo đức nghề nghiệp của y sĩ đa khoa mở phòng mạch?

Y sĩ đa khoa không thuộc đối tượng không được cấp Chứng chỉ hành nghề y, dược tư nhân (theo Điều 6 – Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân 2003):
Y sĩ đa khoa đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Toà án
Y sĩ đa khoa đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Y sĩ đa khoa đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự của Tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc quản chế hành chính
Y sĩ đa khoa đang trong thời gian bị kỷ luật có liên quan đến chuyên môn y, dược
Y sĩ đa khoa mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.
Y sĩ đa khoa có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để làm việc của cơ sở khám, chữa bệnh từ cấp huyện trở lên khám và cấp.
Có đầy đủ điều kiện về địa điểm, trang thiết bị y tế và các điều kiện cần thiết khác theo quy định của Bộ Y tế.
Nguồn:
Nghị định số 103/2003/NĐ-CP ngày 12/09/2003
Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân 2003 

Tin tức liên quan
Sơ cấp cứu ban đầu chấn thương cột sống cổ và lưng

Sơ cấp cứu ban đầu chấn thương cột sống cổ và lưng

Bước quan trọng nhất trong sơ cấp cứu ban đầu khi đã xác định hoặc nghi ngờ những tổn thương tại vùng lưng hoặc vùng cổ là giữ cho nạn nhân cố định. Nguyên nhân gây ra chấn thương có thể cho biết chấn thương đó có thể gây tổn thương đến vùng cổ hoặc vùng lưng hay không?

Y sỹ có được mở phòng mạch không ?

Y sỹ có được mở phòng mạch không ?

Y sỹ có mở được phòng mạch không ? đây là câu hỏi mà rất nhiều các em mới vào nghề thắc măc và tìm hiểu nhưng lại không biết thông tin nào chính xác .Vậy trường xin trả lời thắc mắc này hy vong giúp các em giải đap thắc mắc .

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Để có thể đủ pháp lý làm việc và mở phòng khám trong ngành vật lý trị liệu thì các kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề là điều kiện tiên quyết phải có. Vậy làm thế nào để có được chứng chỉ hành nghề và thủ tục pháp lý để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu như thế nào. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được các bước thực hiện cũng như một số điều chú ý khi làm chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu .

X