Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Tìm hiều về kỹ thuật viên X quang . Công việc và cơ hội

Lĩnh vực ngành Y tế đang thiếu nhân lực trầm trọng, từ đội ngũ y bác sĩ đến các kỹ thuật viên xét nghiệm, chụp X-Quang. Do đó, tuyển dụng kỹ thuật viên X-Quang luôn có nhiều cơ hội việc làm, người học ngành này ra trường sẽ không cần quá lo lắng về đầu ra. Tuy nhiên để xin vào làm trong các bệnh viện lớn, hưởng thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt thì các bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến công việc, trau dồi chuyên môn cùng khả năng thực hành của mình.

KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG LÀ GÌ?

Họ là người sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để chụp ảnh cơ thể bệnh nhân, phản ánh lại hình ảnh của các bộ phận bên trong cơ thể bằng kỹ thuật X-Quang, giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh tật hiệu quả nhất. Đặc biệt trong một vài trường hợp thì kỹ thuật viên X-Quang còn hỗ trợ bác sĩ làm kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo sự chính xác, độ an toàn phóng xạ phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân.

Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên X-Quang là thực hiện các kỹ thuật X-Quang thông thường, phân tích được các biểu hiện bất thường trên phim thông qua máy móc, thiết bị chụp chiếu X-Quang, sau đó ghi lại kết quả chiếu, chụp vào sổ lưu trữ rồi chuyển kết quả đó tới phòng ban khác nếu có yêu cầu. Đồng thời họ phải có trách nhiệm phát hiện sự cố, sửa chữa các hư hỏng cơ bản, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ các thiết bị y tế.

 Công việc của kỹ thuật viên khá nhẹ nhàng so với bác sĩ hay y tá, nhưng các nhiệm vụ này vẫn có vai trò rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh: Thực hiện chụp chiếu hình ảnh cơ thể con người, Kết luận tình trạng bệnh nếu có thông qua hình ảnh, Lưu trữ các số liệu và thông tin cần thiết, Báo cáo kết luận với bác sĩ và các phòng ban khác.


VAI TRÒ CỦA KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, y tế cũng áp dụng những thành tựu khoa học vào công cuộc khám chữa trong các bệnh viện, phòng khám. Máy chụp X-Quang hỗ trợ việc khám chữa bệnh hiệu quả, tìm ra các vấn đề bên trong cơ thể mà mắt thường không thấy được, giúp các bác sĩ đưa ra được kết quả chuẩn đoán chính xác, do đó không thì vai trò của các kỹ thuật viên X-Quang là cực kỳ cần thiết, không thể thiếu trong lĩnh vực y học, nếu không có họ thì công việc của các bác sĩ sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, người bệnh cũng đối diện với nhiều nguy hiểm bệnh tật hơn.


CƠ HỘI VIỆC LÀM KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG

Khoa học, công nghệ hiện đại đã góp phần giúp ngành y học ngày càng hiện đại và phát triển,  sử dụng các trang thiết bị, máy móc công nghệ cao giúp nâng cao chất lượng của ngành kỹ thuật hình ảnh y học, trong số đó có lĩnh vực X-Quang, từ đó giúp công việc này nhanh chóng, dễ dàng và có độ chính xác cao hơn. Theo thống kê thì số lượng sinh viên các trường đào tạo y khoa tại Việt Nam ra trường vẫn chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện phòng khám. Vì thế, ngành này đang rất ‘khát’ nhân lực, người học xong có đủ chuyên môn, kiến thức hoàn toàn có thể đi tuyển dụng kỹ thuật viên X-Quang, xin vào làm việc ở vị trí kỹ thuật viên trong các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trung ương, địa phương hoặc tại trung tâm, viện nghiên cứu chuyên môn.


KHÓ KHĂN CỦA KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG

Khó khăn lớn nhất của ngành này chính là phải làm việc thường xuyên với những tia phóng xạ bắn ra từ các máy chụp X-Quang, phần nào cũng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nhưng hiện nay, ngành nghề đã có tiến bộ rất lớn, nhờ sự áp dụng của khoa học công nghệ mà máy móc tại các phòng chụp chiếu cũng hiện đại hơn, giúp thực hiện công việc tự động hơn, góp phần giảm thiểu rủi ro nghề nghiệp nên các bạn theo lĩnh vực này cũng không cần quá lo lắng, thêm vào đó, kỹ thuật viên còn được nghỉ sớm hơn các khoa khác 1 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều nghề khác, đôi khi bận rộn ít có thời gian nghỉ ngơi, nếu vào những hôm đông bệnh nhân thì kỹ thuật viên phải đứng máy trọn cả ngày. Bởi vậy nên khi làm công việc của kỹ thuật viên X-Quang bạn cần phải có động lực, xác định chịu thiệt thòi so với nhiều khoa khác. Các kỹ thuật viên X-Quang hàng ngày tiếp xúc với nhiều tia X độc hại, nhưng sau một thời gian quen dần cũng không còn cảm giác sợ hay nỗi lo nguy hiểm trong nghề nữa. Nếu nhận được sự đồng cảm từ mọi người, nhất là gia đình và người thân, hiểu được tầm quan trọng công việc của mình đối với xã hội thì bạn sẽ có nhiều quyết tâm để gắn bó và cống hiến với nghề.


KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG

Bất kể công việc nào cũng cần có kiến thức nền tảng, đối với kỹ thuật viên X-Quang thì càng cần thiết hơn, chỉ khi nào nắm vững được những kiến thức chuyên môn, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật, công nghệ thì bạn mới có thể thực hiện được các thao tác đúng quy trình, cho ra kết quả chuẩn xác và giải quyết tốt các tình huống phát sinh trong quá trình công tác.  Bên cạnh đó, đối với kỹ thuật viên X-Quang thì đạo đức nghề nghiệp là yếu tố rất quan trọng, song song với đó còn phải có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm hiệu quả, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, phải có tinh thần trách nhiệm cao với công việc của mình.

Tuy cống hiến một cách thầm lặng, chủ yếu làm việc với máy móc nhưng kỹ thuật viên X-Quang vẫn cần nâng cao các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, ứng xử hòa nhã với bệnh nhân và đồng nghiệp. Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có tính cách cẩn thận, nhẫn nại, kiên trì và nhạy bén để đưa ra phán đoán chính xác nhất.

MỨC LƯƠNG CỦA KỸ THUẬT VIÊN X-QUANG

Theo học ngành kỹ thuật hình ảnh, cụ thể là kỹ thuật viên X-Quang sẽ có nhiều cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ, quan tâm từ Nhà nước cùng mức lương cũng khá ổn định, tùy theo quy mô, chế độ của mỗi bệnh viện, chức vị và tính chất công việc sẽ có thu nhập khác nhau. Nếu bạn làm kỹ thuật viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế trung ương hoặc địa phương thì mức lương là 5 – 7 triệu/tháng, nếu bạn là chuyên viên kỹ thuật ở cơ sở y tế thì dao động trong khoảng 4 – 6 triệu/tháng, còn nếu bạn là giảng viên ở các trường đại học, trung tâm nghiên cứu thì lương cơ bản tầm 6 – 10 triệu/tháng.


Liên hệ văn phòng tư vấn –  tuyển sinh ĐT: 0964.626.115 – 0937.626.115 Zalo : 0964.626.115 (Thầy Vũ)
Email: ydtonthattung@yahoo.com   -   Website : https://yduoctonthattung.vn

 

Tin tức liên quan
Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành quan trọng cần được chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Vậy học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để làm gì? Ra trường làm công việc gì?

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Không chỉ dừng lại ở con số 65.000 cho vị trí kỹ thuật viên, cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học còn có thể lựa chọn rất nhiều các vị trí việc làm khác nhau bởi tính ứng dụng cao của ngành học, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học không phải là một ngành học mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học rốt cuộc là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển không ... Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay thôi

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn với thời gian ngắn , đi làm ngay .Công việc của điều dưỡng có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề . Với mức thu nhập tốt , đó là suy nghĩ và định hướng của nhiều bạn .Vậy nội dung học điều dưỡng bao gồm những gì , phạm vi , kỹ năng làm việc sau khi ra trường yêu cầu như thế nào và đăng ký học ở đâu là phù hợp vơi mức học phí bao nhiêu .Đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đăng ký khóa học điều dưỡng ngắn hạn . Qua bài viết này trường hy vọng sẽ giải đáp các thắc mắc này để các em có sự lựa chọn sáng suốt trước khi đăng ký .

Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Nội soi tai mũi họng hiện là phương pháp kiểm tra, chẩn đoán sớm các bệnh lý vùng tai mũi họng là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả hiện nay. Giúp bác sỹ có thể theo dõi được hiệu quả trong quá trình điều trị người bệnh.Vậy để học và lấy chứng chỉ nội soi tai mũi họng để làm việc tại phòng khám tai mũi họng như thế nào hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích một phần cho các bạn .

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Để có thể đủ pháp lý làm việc và mở phòng khám trong ngành vật lý trị liệu thì các kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề là điều kiện tiên quyết phải có. Vậy làm thế nào để có được chứng chỉ hành nghề và thủ tục pháp lý để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu như thế nào. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được các bước thực hiện cũng như một số điều chú ý khi làm chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu .

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Hiện nay trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta ngành Điều Dưỡng là một ngành luôn thiếu về nhân lực chính vì thế mà việc bổ sung nhân lực trong ngành điều dưỡng là một yêu cầu cấp thiết .Thời gian học lấy bằng cao đẳng , đại học ngành điều dưỡng khá dài từ 3 – 4 năm nên khó mà cung cấp lượng nhân lực ngành cần thiết . Nên việc các bạn lựa chọn học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn là lựa chọn tốt , với thời gian học tập ngắn từ 3-6 tháng được cung cấp nhưng kiến thức cần thiết để làm việc .Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay . Qua bài viết này hy vọng các bạn đang có ý định bước chân vào ngành Điều Dưỡng có thể có thêm một số thông tin hữu ích để chọn lựa khóa học phù hợp cho mình

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh có từ lâu đời chữa tận gốc nhiều căn bệnh bằng cách tác động để khai thông các huyệt vị tắc nghẽn giúp điều hòa khí huyết khai thông các mạch máu để tạo ra các tác dụng chữa bệnh. Đây là phương pháp cổ truyền nên việc học và áp dụng phương pháp này vào thực tế cũng cần hết sức chú ý từ việc chọn cơ sở đào tạo đến việc chẩn trị thực tế cho người bệnh .

Kỹ thuật viên siêu âm công việc và cơ hội phát triển ngành nghề

Kỹ thuật viên siêu âm công việc và cơ hội phát triển ngành nghề

Kỹ thuật viên siêu âm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của y học hiện đại . Giúp bác sỹ điều trị thăm khám được hầu hết các bệnh lý như : u, viêm, dị dạng... tại các vị trí như cổ, ổ bụng, tiểu khung, gan, mật, thận. . Đánh giá sự phát triển thai nhi bằng siêu âm 3D 4D . Hỗ trợ trong việc phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo . Do đó kỹ thuật viên siêu âm đóng một vai trò hết sức quan trong trong cơ cấu nhân lực của các cơ sở y tế, bệnh viện . . .

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Chỉ cần 3 đến 6 tháng, với lớp học điều dưỡng ngắn hạn tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức để tự tin chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân hay tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập ổn định.

Thông tin mới nhất về mức học phí cao đẳng điều dưỡng

Thông tin mới nhất về mức học phí cao đẳng điều dưỡng

Học phí cao đẳng điều dưỡng đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bởi đây là một trong những ngành học phổ biến và cơ hội việc làm mở rộng sau khi ra trường. Vậy ngành điều dưỡng học những gì? Nên học tại đâu? Cùng theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ đông y, chứng chỉ Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền uy tín năm 2021

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ đông y, chứng chỉ Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền uy tín năm 2021

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Lựa chọn học chứng chỉ đông y, chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền đang trở thành một xu hướng mới. Điều này tạo ra cơ hội tuyển sinh y học cổ truyền cho các trường y dược trong cả nước. Để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như ngôi trường đào tạo ngành y học cổ truyền tốt nhất, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

X