Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ đông y, chứng chỉ Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền uy tín năm 2021

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Lựa chọn học chứng chỉ đông y, chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền đang trở thành một xu hướng mới. Điều này tạo ra cơ hội tuyển sinh y học cổ truyền cho các trường y dược trong cả nước. Để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như ngôi trường đào tạo ngành y học cổ truyền tốt nhất, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Thực trạng tuyển sinh y học cổ truyền hiện nay?

Ngành y học cổ truyền đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng nên y học cổ truyền được xã hội coi trọng và là trở thành ngành nghề rất “có giá”.
Trong vòng 10 năm gần đây, hệ thống chăm sóc sức khỏe y dược cổ truyền được mở rộng và phát triển ở tất cả các tuyến bệnh viện công. Các loại hình dịch vụ y dược cổ truyền khối tư nhân đã đa dạng hơn và không ngừng tăng về số lượng, đa dạng các loại hình như: bệnh viện y học cổ truyền tư nhân, các phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở kinh doanh thuốc thành phẩm y học cổ truyền, cơ sở bán buôn dược liệu…
Nắm bắt được xu hướng này, nhiều thí sinh đã rất nhanh nhạy khi lựa chọn ngành Y học cổ truyền để theo học. Chính vì thế, các trường Y Dược được coi là “dễ thở” hơn trong công tác tuyển sinh y học cổ truyền. Tuy nhiên, thự tế cho thấy vấn đề đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường lao động đang “khát” nhân lực ngành y học cổ truyền như hiện nay.

Học chứng chỉ đông y, chứng chỉ y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Mặc dù, y học hiện đại có những bước phát triển vượt bậc nhưng vẫn không thể phủ nhận vai trò của Đông y trong hệ thống y tế. Điều này đã được nghiên cứu và khẳng định từ những công trình khoa học đồ sộ của Lương y Lê Hữu Trác, Tuệ Tĩnh Thiền Sư, GS. Đỗ Tất Lợi, GS. Hoàng Bảo Châu… trải qua bao thăng trầm vẫn giữ vững được vị thế quan trọng, được Nhà nước công nhận và trao giải thưởng danh giá vì những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Khóa học chứng chỉ đông y tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng
Khóa học chứng chỉ đông y ngắn hạn dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi có niềm đam mê, yêu thích với cây cỏ. Đặc biệt, chương trình học phù hợp với cả những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương, những bạn chưa đủ điểm vào các trường học viện, đại học Y học cổ truyền…
Chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền
Chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền dành cho những người đã tốt nghiệp Y sỹ, Điều dưỡng muốn học để nâng cao trình độ, chuyển hướng làm việc sang lĩnh vực y học cổ truyền.
Thời gian đào tạo khóa học chứng chỉ đông y và chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền tại trường Y dược Tôn Thất Tùng trong vòng 6 tháng. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về y đức người thầy thuốc, 70% thời gian còn lại sinh viên sẽ được thực hành tại khoa Đông Y tại các bệnh viện. Điều này giúp sinh viên tự tin để làm việc ở khoa Y học cổ truyền, tại các cơ sở y tế, các bệnh viện tư nhân có khoa Y học cổ truyền, hoặc tự mở phòng mạch riêng… ngay sau khi tốt nghiệp.
Học chứng đông y học khó hay dễ?    
Không thể khẳng định dễ hay khó đối với những ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người. Sinh viên ngành y học cổ truyền sẽ được học các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại,… tương tự với chương trình học ngành y. Bên cạnh đó sẽ học chuyên sâu Y học cổ truyền. Nếu thời gian đầu, sinh viên có thể sẽ thấy khó khăn trong cách tiếp cận bởi ngôn ngữ  của ngành  khác với những hiểu biết mang tính phổ thông tây y. Tuy nhiên, chỉ một thời gian, sinh viên sẽ bị cuốn hút bởi những kiến thức và công dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông y.
Khi học ngành Y học cổ truyền sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh theo phương pháp của y học cổ truyền như: Châm cứu, chữa bệnh bằng xoa bóp, Dưỡng sinh, Bệnh học, Dược học cổ truyền…

Phân biệt giữa giấy chứng nhận, chứng chỉ và bằng cấp Y học cổ truyền

Giấy chứng nhận
Được cấp bởi một cơ sở khám chữa bệnh sau thời gian đào tạo rất ngắn, thông thường là từ 3 đến 6 tháng và có giá trị trong việc khẳng định, chứng minh việc bạn đã được đào tạo và có  thời gian rèn luyện tay nghề.
Chứng chỉ
Đây là chứng chỉ được đào tạo sơ cấp của các trường học mở lớp đào tạo có thời gian từ 6 đến 9 tháng. Sau khi tốt nghiệp được phép làm việc liên quan tới chuyên môn đã học (Chứng chỉ này có cơ sở pháp lý và được công nhận làm việc tại các cơ sở y tế, mở phòng khám…).
Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền
Được đào tạo tối thiểu là 1 năm ( 1 năm học chỉ có 2 học kỳ, mỗi học kỳ là 5 tháng nên tuy gọi là hệ đào tạo 1 năm nhưng thực chất chỉ là 10 tháng học liên tục, có thể thời gian ngắn hơn tùy vào các cơ sở đào tạo). Có thể hiểu, đây là hệ đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Y Dược trở lên. Còn nếu tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành khác thì thời gian đào tạo liên tục là 12 tháng gọi là hệ Văn bằng 2 chuyển đổi Y sĩ Y học cổ truyền. Khi tốt nghiệp được cấp Bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Được cấp chứng chỉ hành hành nghề Y Dược tư nhân, mở các phòng chẩn trị Y học cổ truyền để khám chữa bệnh theo quy định Bộ Y tế. Như vậy để được hành nghề, có thể mở phòng khám Đông Y hoặc đi xin việc ở các cơ sở khám chữa bệnh bạn phải có Bằng cấp Y học cổ truyền
.

 
 
Tin tức liên quan
Chương trình đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X – Quang) tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Chương trình đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X – Quang) tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của y học các phương pháp chẩn đoán , trợ giúp cho bác sỹ ngày càng nhiều .Chẩn đoán hình ảnh vẫn là một trong những phương pháp trợ giúp tốt nhất để bác sỹ đưa ra các phác đồ điều trị rõ rang , tốt nhất cho người bệnh .Theo đó các bạn trẻ hiện nay rất nhiều bạn quan tâm tới hệ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X-Quang) và tìm trường thích hợp đăng ký nhập học

Chương chình đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát

Chương chình đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát

Hiện nay, siêu âm là một trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y khoa rất phát triển và đóng vai trò trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Chuyên ngành siêu âm đang thiếu một nguồn nhân lực kỹ thuật viên siêu âm đã qua đào tạo khóa học chứng chỉ siêu âm. Bạn muốn tìm hiểu học chứng chỉ siêu âm gồm những nội dung gì? Trường xin giải đáp qua bài viết này để các em có thể hiểu rõ chương trình học tại trường.

Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành quan trọng cần được chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Vậy học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để làm gì? Ra trường làm công việc gì?

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Không chỉ dừng lại ở con số 65.000 cho vị trí kỹ thuật viên, cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học còn có thể lựa chọn rất nhiều các vị trí việc làm khác nhau bởi tính ứng dụng cao của ngành học, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học không phải là một ngành học mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học rốt cuộc là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển không ... Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay thôi

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn với thời gian ngắn , đi làm ngay .Công việc của điều dưỡng có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề . Với mức thu nhập tốt , đó là suy nghĩ và định hướng của nhiều bạn .Vậy nội dung học điều dưỡng bao gồm những gì , phạm vi , kỹ năng làm việc sau khi ra trường yêu cầu như thế nào và đăng ký học ở đâu là phù hợp vơi mức học phí bao nhiêu .Đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đăng ký khóa học điều dưỡng ngắn hạn . Qua bài viết này trường hy vọng sẽ giải đáp các thắc mắc này để các em có sự lựa chọn sáng suốt trước khi đăng ký .

Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Nội soi tai mũi họng hiện là phương pháp kiểm tra, chẩn đoán sớm các bệnh lý vùng tai mũi họng là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả hiện nay. Giúp bác sỹ có thể theo dõi được hiệu quả trong quá trình điều trị người bệnh.Vậy để học và lấy chứng chỉ nội soi tai mũi họng để làm việc tại phòng khám tai mũi họng như thế nào hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích một phần cho các bạn .

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu những điều chú ý

Để có thể đủ pháp lý làm việc và mở phòng khám trong ngành vật lý trị liệu thì các kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề là điều kiện tiên quyết phải có. Vậy làm thế nào để có được chứng chỉ hành nghề và thủ tục pháp lý để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu như thế nào. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được các bước thực hiện cũng như một số điều chú ý khi làm chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu .

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Hiện nay trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta ngành Điều Dưỡng là một ngành luôn thiếu về nhân lực chính vì thế mà việc bổ sung nhân lực trong ngành điều dưỡng là một yêu cầu cấp thiết .Thời gian học lấy bằng cao đẳng , đại học ngành điều dưỡng khá dài từ 3 – 4 năm nên khó mà cung cấp lượng nhân lực ngành cần thiết . Nên việc các bạn lựa chọn học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn là lựa chọn tốt , với thời gian học tập ngắn từ 3-6 tháng được cung cấp nhưng kiến thức cần thiết để làm việc .Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay . Qua bài viết này hy vọng các bạn đang có ý định bước chân vào ngành Điều Dưỡng có thể có thêm một số thông tin hữu ích để chọn lựa khóa học phù hợp cho mình

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh có từ lâu đời chữa tận gốc nhiều căn bệnh bằng cách tác động để khai thông các huyệt vị tắc nghẽn giúp điều hòa khí huyết khai thông các mạch máu để tạo ra các tác dụng chữa bệnh. Đây là phương pháp cổ truyền nên việc học và áp dụng phương pháp này vào thực tế cũng cần hết sức chú ý từ việc chọn cơ sở đào tạo đến việc chẩn trị thực tế cho người bệnh .

Kỹ thuật viên siêu âm công việc và cơ hội phát triển ngành nghề

Kỹ thuật viên siêu âm công việc và cơ hội phát triển ngành nghề

Kỹ thuật viên siêu âm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của y học hiện đại . Giúp bác sỹ điều trị thăm khám được hầu hết các bệnh lý như : u, viêm, dị dạng... tại các vị trí như cổ, ổ bụng, tiểu khung, gan, mật, thận. . Đánh giá sự phát triển thai nhi bằng siêu âm 3D 4D . Hỗ trợ trong việc phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo . Do đó kỹ thuật viên siêu âm đóng một vai trò hết sức quan trong trong cơ cấu nhân lực của các cơ sở y tế, bệnh viện . . .

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Chỉ cần 3 đến 6 tháng, với lớp học điều dưỡng ngắn hạn tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức để tự tin chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân hay tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập ổn định.

X