Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Không chỉ dừng lại ở con số 65.000 cho vị trí kỹ thuật viên, cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học còn có thể lựa chọn rất nhiều các vị trí việc làm khác nhau bởi tính ứng dụng cao của ngành học, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ sở y tế, các cơ sở có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Thu thập mẫu xét nghiệm, phân tích mẫu xét nghiệm trong các Labo, tham mưu cho bác sĩ lâm sàng là các công việc của  kỹ thuật xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh. Xét nghiệm là trợ thủ đắc lực trong việc chẩn đoán - giữ vai trò không thể thiếu và là chuẩn vàng cho nhiều quyết định y học, thay thế cho chẩn đoán dựa vào nhìn - sờ - gõ - nghe.

Theo thống kê của ngành y, xét nghiệm y học có ảnh hưởng tới 70% quyết định y học và trong số đó, gần 100% các quyết định y học chính xác đều dựa trên kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, hệ thống ngành y vẫn rơi vào trình trạng thiếu nhân lực ngành xét nghiệm y học một cách trầm trọng.

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại cơ sở y tế. (Nguồn: Trung tâm Xét nghiệm - Trường Đại học Y tế công cộng).

 

Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 cũng quy định rõ các quy mô khám chữa bệnh từ phòng khám đa khoa trở lên bắt buộc phải có phòng xét nghiệm, vậy nên theo dự đoán của Bộ Y tế, đến năm 2020, chúng ta cần bổ sung thêm khoảng 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm, điều này đã tạo nên cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường chuyên ngành xét nghiệm y học, trở thành một trong những ngành có triển vọng nhất trong những năm tới khi nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ.

Bên cạnh các cơ sở y tế, kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng làm việc tại các cơ sở có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, khi đó mẫu xét nghiệm không phải là bệnh phẩm của bệnh nhân mà là các mẫu đất, nước, không khí, thực phẩm... Khi xã hội ngày một phát triển, vấn đề về ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm là vấn đề nhức nhối của cả xã hội, đấy cũng là cơ hội việc làm lớn của sinh viên xét nghiệm sau khi ra trường.

Quản lý chất lượng tại các phòng xét nghiệm

Chất lượng xét nghiệm là vấn đề luôn được bệnh nhân quan tâm, vậy nên bên cạnh việc nỗ lực mở rộng các danh mục xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho chẩn đoán, điều trị, rút ngắn thời gian trả kết quả thì các phòng xét nghiệm phải đầu tư nhiều nguồn lực vào vấn đề đảm bảo chất lượng xét nghiệm. Nhận định được vai trò quan trọng của chất lượng trong xét nghiệm, Thông tư số 01/2013/TT-BYT ngày 11/01/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong thông tư chỉ rõ vai trò của nhân viên quản lý chất lượng tại phòng xét nghiệm: tổng hợp, tham mưu, lập kế hoạch, phân tích, tổng hợp các nội dung liên quan đến chất lượng phòng xét nghiệm. Sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y - người hiểu rõ tất cả các khâu xét nghiệm sẽ là vị trí thích hợp cho vị trí Quản lý chất lượng tại các phòng xét nghiệm

Thiết bị trong phòng xét nghiệm. (Nguồn: Trung tâm Xét nghiệm - Trường Đại học Y tế công cộng).

 

Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu

Y học là ngành khoa học không ngừng phát triển, luôn luôn cập nhật các thông tin về chẩn đoán, điều trị... Để phát triển được mạnh mẽ như vậy, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ đang không ngừng mày mò và tìm hiểu bằng nhiều cách thức khác nhau, ngày càng nhiều trung tâm nghiên cứu được chú trọng đầu tư và xét nghiệm, góp phần quan trong vào việc cung cấp các bằng chứng trong nghiên cứu. Do đó, bên cạnh các cơ sở khám chữa bệnh, sinh viên xét nghiệm có cơ hội làm việc tại các trung tâm nghiên cứu

Chuyên viên tư vấn, đào tạo về thiết bị, sinh phẩm y tế

Kỹ thuật viên xét nghiệm được trang bị kỹ năng về vận hành trang thiết bị, kiến thức về bản chất xét nghiệm nên là những ứng cử viên sáng giá trong các công ty cung cấp sinh phẩm, hóa chất, trang thiết bị xét nghiệm.

Theo Suckhoedoisong

Tin tức liên quan
Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành quan trọng cần được chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Vậy học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để làm gì? Ra trường làm công việc gì?

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Cần thêm 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Không chỉ dừng lại ở con số 65.000 cho vị trí kỹ thuật viên, cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học còn có thể lựa chọn rất nhiều các vị trí việc làm khác nhau bởi tính ứng dụng cao của ngành học, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm xong có thể làm việc ở đâu?

Học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm xong có thể làm việc ở đâu?

Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày nay có vai trò đặc biệt quan trọng tại các bệnh viện và các cơ sở Y tế nói chung. Đây là ngành học có tính ứng dụng cao và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học. Vậy nên học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu tốt nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật viên xét nghiệm các bạn được học gì ?

Kỹ thuật viên xét nghiệm các bạn được học gì ?

Hiện nay xét nghiệm là ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y , Xét nghiệm là căn cứ quan trọng đưa ra các chẩn đoán của bác sỹ đối với bệnh nhận. Vì thế xét nghiệm được chú trọng đào tạo và được coi là ngành có triển vọng nghề nghiệp rất cao trong các ngành của ngành Y . Qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu một phần về hệ kỹ thuật viên xét nghiệm đào tạo trong 6 tháng các bạn sẽ được học gì và sẽ làm được những gì ? .

X