Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu về chứng chỉ nội soi tai mũi họng

Chứng chỉ nội soi tai mũi họng là chứng chỉ được cấp cho người học, ngành nghề nội soi tai mũi họng trong một thời gian quy định do cơ sở đào tạo (được pháp luật công nhận) cấp khi học viên hoàn thành nội dung chương trình tại cơ sở đào tạo theo qui định của pháp luật.

Chứng chỉ nội soi tai mũi họng học trong bao lâu?

Một khóa học chứng chỉ nội soi tai mũi họng thông thường sẽ có thời gian học trong 6 tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đối tượng, trình độ chuyên môn, khả năng và cơ sở đào tạo… thời gian có thể thay đổi.
Học viên sẽ được đào tạo những gì khi tham gia học chứng chỉ nội soi tai mũi họng?
Nội dung đầu tiên trong khóa học chứng chỉ nội soi tai mũi họng là việc được trau dồi kiến thức về bệnh lý (tai mũi họng). Sau đó, học viên sẽ được cung cấp hướng dẫn kỹ thuật nội soi tai mũi họng trong thăm khám nội soi như:
- Xác định được các quy trình giải phẫu, sinh lý, chức năng của mũi xoang, vòm họng, thanh quản
 - Xem xét, nhận biết, nghiên cứu, những hình ảnh nội soi thông thường trong thăm khám nội soi tai ngoài, tai giữa, màng nhĩ, mũi, họng… Từ đó phát hiện ra một số bệnh lý thường gặp của mũi, vòm họng, thanh quản, tai ngoài, tai giữa, màng nhĩ qua khám nội soi.
- Cách xác định và đưa ra các chuẩn đoán và cách điều trị chính xác các bệnh lý tai mũi họng thường gặp.
- Học viên được các trường tạo điều kiện để được thực hành tại khoa, phòng khám Tai mũi họng khoa Khám bệnh của bệnh viện.

Học chứng chỉ nội soi tai mũi họng có dễ xin việc không?

Ước tính mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp… ngành tai mũi họng. Tuy nhiên, theo những thống kê cho thấy nhân lực ngành này vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nguyên nhân được cho rằng do chất lượng không khí bị ô nhiễm, môi trường sống, thức ăn… độc hại khiến cho số lượng trẻ em, người già và cả người đang ở độ tuổi sung sức nhất cũng gặp những vấn đề liên quan đến tai mũi họng.
Chính những nguyên nhân trên dẫn đến việc ngoài số lượng bệnh viện công, trung tâm y tế xã, phường… thì các bệnh viện tư nhân, phòng khám tai mũi họng mọc lên rầm rộ ở cả thành phố lớn và khu vực nông thôn.
Vì vậy, bạn không cần lo sợ không tìm được việc làm, đối với chứng chỉ nội soi tai mũi họng bạn có thể làm ở những phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, những cơ sở y tế… Mức lương đối với một kỹ thuật viên nội soi tai mũi họng cũng được xếp vào danh mục ngành nghề có mức lương cao.

Học xong chứng chỉ nội soi tai mũi họng có mở được phòng khám tư không?

Một phòng khám chuyên khoa phải đảm bảo các điều kiện về nhân sự có trình độ chuyên môn, có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phù hợp phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh và quan trọng hơn hết là phải được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Nếu bạn thắc mắc chứng chỉ nội soi tai mũi họng có đủ điều kiện mở phòng khám không thì hãy đọc kỹ những thông tin bên dưới.
-Về cơ sở vật chất:
+ Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình
 + Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh.
+ Có nơi đón tiếp người bệnh, buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2,  trừ phòng tư vấn khám bệnh qua điện thoại, phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông và thiết bị y tế…
-Thiết bị y tế
+ Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà phòng khám đăng ký
+ Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa
- Về tổ chức nhân sự
Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký. Người đứng đầu cũng phải có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.
Các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

-Phạm vi hoạt động chuyên môn tai mũi họng

+ Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu về tai mũi họng
+ Viêm xoang, chọc dò xoang, chọc hút dịch u nang
+ Chích rạch viêm tai giữa cấp
+ Chích rạch áp xe amidan
+ Cắt polip đơn giản, u bã đậu, u nang lành, u mỡ vùng tai mũi họng
+ Cầm máu cam
+ Lấy dị vật vùng tai mũi họng, trừ dị vật ở thanh quản, thực quản
+ Đốt họng bằng nhiệt, bằng laser
+ Nạo VA
+ Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

Học chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo các khóa học nội soi tai mũi họng. Tuy nhiên, nếu đánh giá về chất lượng và giá cả phù hợp thì phải kể đến Trường Y – Dược Tôn Thất Tùng.
Các lớp chứng chỉ nội soi tai mũi họng được tổ chức thường xuyên, số lượng học viên dao động trong khoảng 15 học viên/lớp. Thời gian học vào các buổi tối trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần, người học sẽ không bị ảnh hưởng đến công việc chính mà vẫn đảm bảo tham gia đầy đủ nội dung của khóa học.
Trong quá trình học lý thuyết, học viên được song song thực hành ngay tại phòng thực hành tại trường với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất trước khi đến Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện thực hành trực tiếp trên bệnh nhân. Tại đây, học viên cũng sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các bác sĩ là trưởng các khoa phòng của bệnh viện, đảm bảo chỉ trong thời gian ngắn học viên có thể thành thục tất cả các khâu.
Nếu những nội dung thông tin trên chưa đủ để bạn cảm thấy an tâm và tự tin trong việc chọn lựa. Hãy gọi ngay đến văn phòng tuyển sinh Trường Y – Dược Tôn Thất Tùng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Tin tức liên quan
Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Đào tạo chứng chỉ nội soi tai mũi họng ở trường Y Dược Tôn Thất Tùng như thế nào

Nội soi tai mũi họng hiện là phương pháp kiểm tra, chẩn đoán sớm các bệnh lý vùng tai mũi họng là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả hiện nay. Giúp bác sỹ có thể theo dõi được hiệu quả trong quá trình điều trị người bệnh.Vậy để học và lấy chứng chỉ nội soi tai mũi họng để làm việc tại phòng khám tai mũi họng như thế nào hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích một phần cho các bạn .

Tìm hiểu về chứng chỉ nội soi tai mũi họng

Tìm hiểu về chứng chỉ nội soi tai mũi họng

Chứng chỉ nội soi tai mũi họng là chứng chỉ được cấp cho người học, ngành nghề nội soi tai mũi họng trong một thời gian quy định do cơ sở đào tạo (được pháp luật công nhận) cấp khi học viên hoàn thành nội dung chương trình tại cơ sở đào tạo theo qui định của pháp luật.

Tuyển sinh kỹ thuật viên Nội Soi Tai Mũi Họng

Tuyển sinh kỹ thuật viên Nội Soi Tai Mũi Họng

Hiện nay Nội Soi Tai Mũi Họng là ngành được đánh giá rất cao và là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán viêm xoang và một số bệnh lý khác ở mũi như vẹo vách ngăn, gai vách ngăn mũi hay các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Đặc biệt, kỹ thuật nội soi này còn giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng, các khối u thanh quản (gồm ung thư thanh quản, bướu máu thanh quản,…) cũng như nhận định chính xác một số bệnh lý ở hạ họng thanh quản như hạt dây thanh, liệt dây thanh âm, viêm thanh quản, polyp thanh quản,… Không những thế, nội soi tai mũi họng còn là phương tiện hiệu để phát hiện nhanh chóng bệnh viêm tai giữa, các trường hợp có rối loạn vận động vòi nhĩ gây tình trạng ù tai,…

X