Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

-

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học không phải là một ngành học mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học rốt cuộc là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển không ... Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay thôi

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì ?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh sẽ được học những gì

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một trong các ngành học thuộc thuộc hệ thống y khoa,  ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào mục đích chụp lại hình ảnh bên trong cơ thể như xương, phổi,... để có thể giúp các bác sĩ xác định chính xác được bệnh lý nhằm mục đích chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc chuẩn đoán tình trạng bệnh lý giúp cho công việc trở lên dễ dàng và đơn giản hơn. 
Kỹ thuật chụp ảnh y khoa gồm những việc như chụp X-Quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ… Các chuyên viên kỹ thuật sẽ dựa vào hình ảnh để có thể đưa ra các số liệu, kết luận đề có thể báo cáo, hỗ trợ kết quả cho các phòng ban khác.
Các môn học của lớp kỹ thuật viên chần đoán hình ảnh (X – Quang) (6 tháng) tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng :
1.Nguyên lý X-Quang
2. X-Quang cổ điển
3. X-Quang kỹ thuật số
4. X-Quang tăng sáng truyền hình
5. X-Quang mạch máu kỹ thuật số xóa nền
6. X-Quang bụng
7. X-Quang tiêu hóa
8. X-Quang thận tiết niệu
9. X-Quang ngực
10. X-Quang xương khớp
11. X-Quang tim phổi
12. X-Quang cột sống
13. X-Quang đầu, sọ
14.Thực tập trên viện

Kiến thức có được sau khi học xong khóa kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao mà ngành y khoa được nhận rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội làm bước đệm nhảy chắc chắn cho ngành kỹ thuật hình ảnh y học. 
Khi sinh viên lựa chọn ngành nghề này thì bản thân học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt là trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng khác nhau phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Họ sẽ có khả năng điều chỉnh, sử dụng các kỹ thuật X - Quang cơ bản và các kỹ thuật nâng cao, có thể đánh giá và đọc số liệu của hình ảnh y học. Với các kỹ thuật X quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp như nội soi sẽ được họ sử dụng thành thạo để có thể phân tích chất lượng của phim chụp. 
Ứng dụng lớn nhất của ngành kỹ thuật hình ảnh y học đó là sử dụng các các thiết bị tối tân để khám phá ra những căn bệnh để có thể lường trước được sự tổn thương bên trong cơ thể. Ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên những phẩm chất như tự học, nghiên cứu nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng cũng như đức tính cao đẹp để có thể hoàn thành phục vụ cho nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người. 

Cơ hội việc làm và phát triền trong ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Nhân lực của ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Xét trong tổng thể nói chung, ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện không có nhiều trường đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Thực tế cho thấy theo Niên giám Thống kê y tế, toàn ngành y tế có trên 300.000 người đang hoạt động
Nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, theo bộ y tế thì cần có ít nhất là 900.000 cán bộ y tế để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu. Nhiều các chuyên gia y tế cho rằng, nếu nhà nước không đưa ra các chính sách để mở rộng quy mô đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học thì rất cả thể trong tương lai các kỹ thuật viên này sẽ trở nên khan hiếm. Đồng thời còn phải nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên y tế, chất lượng các công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng của sự quan tâm.
Vị trí công việc đảm nhiệm
Do nguồn lực có sự khan hiếm vậy nên mở ra rất nhiều các cơ hội cho sinh viên ngành học này. Hãy cùng  liệt kê một vài câu trả lời để có thể lý giải cho câu hỏi “ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì”. Bạn có thể làm việc tại một số đơn vị nhu: 
  • Bộ Y tế 
  • Các bệnh viện từ huyện đến trung ương tại các khoa Chẩn đoán hình ảnh 
  • Công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu
  • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ 
  • Nếu bạn là người có đam mê nghiên cứu và muốn tiếp tục học tập thì có thể giảng dạy tại các trường đại học, các trường cao đẳng trong lĩnh vực đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. 

Mức lương của ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Nếu bạn đang lo lắng rằng, khi tham gia ngành học này, mức lương trong tương lai sẽ là cực thấp. Nhưng đấy là điều bạn nghĩ. So với mặt bằng lương trong các ngành nghề hiện nay, mức lương dành cho ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có sự ưu ái và phảng phất mùi vị hấp dẫn hơn. 
Sau khi vừa ra trường, bạn hoàn toàn có thể nắm trong tay mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. Và sau nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, kinh nghiệm về chẩn đoán hình ảnh được nâng cao, có thâm niên lâu năm thì mức lương 15 triệu đồng trở lên trong một tháng, bạn hoàn toàn có thể nhận được. 

 
 
Tin tức liên quan
Chương trình đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X – Quang) tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Chương trình đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X – Quang) tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của y học các phương pháp chẩn đoán , trợ giúp cho bác sỹ ngày càng nhiều .Chẩn đoán hình ảnh vẫn là một trong những phương pháp trợ giúp tốt nhất để bác sỹ đưa ra các phác đồ điều trị rõ rang , tốt nhất cho người bệnh .Theo đó các bạn trẻ hiện nay rất nhiều bạn quan tâm tới hệ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ( X-Quang) và tìm trường thích hợp đăng ký nhập học

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh học những gì và ra trường làm gì ?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học không phải là một ngành học mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì hay Ngành kỹ thuật hình ảnh y học rốt cuộc là gì, Học ngành kỹ thuật hình ảnh có thể phát triển không ... Tất cả những câu hỏi này, sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay thôi

Tầm quan trọng của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Tầm quan trọng của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hay cụ thể hơn kỹ thuật viên chụp X - quang là “mắt xích” không thể thiếu trong hệ thống y tế. Vì những đóng góp quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh của bác sĩ nên hất hết tất cả các bệnh viện lớn nhỏ, cơ sở phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe… đều cần có nhân sự ở vị trí này. Tuy nhiên, do công tác đào tạo kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh còn rất hạn chế “cung không đủ cầu” khiến cho tình trạng thiếu hụt trở lên trầm trọng hơn bao giờ hết.

Tìm hiều về kỹ thuật viên X quang . Công việc và cơ hội

Tìm hiều về kỹ thuật viên X quang . Công việc và cơ hội

Lĩnh vực ngành Y tế đang thiếu nhân lực trầm trọng, từ đội ngũ y bác sĩ đến các kỹ thuật viên xét nghiệm, chụp X-Quang. Do đó, tuyển dụng kỹ thuật viên X-Quang luôn có nhiều cơ hội việc làm, người học ngành này ra trường sẽ không cần quá lo lắng về đầu ra. Tuy nhiên để xin vào làm trong các bệnh viện lớn, hưởng thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt thì các bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến công việc, trau dồi chuyên môn cùng khả năng thực hành của mình.

X