Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh có từ lâu đời chữa tận gốc nhiều căn bệnh bằng cách tác động để khai thông các huyệt vị tắc nghẽn giúp điều hòa khí huyết khai thông các mạch máu để tạo ra các tác dụng chữa bệnh. Đây là phương pháp cổ truyền nên việc học và áp dụng phương pháp này vào thực tế cũng cần hết sức chú ý từ việc chọn cơ sở đào tạo đến việc chẩn trị thực tế cho người bệnh .Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị như thế nào ?

Châm cứu,Bấm huyệt là những phương pháp trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc trong Y học cổ truyền, dựa trên Học thuyết kinh lạc trên cơ thể con người để đưa ra những hệ thống huyệt nhất định cần tác động nhằm điều trị được bệnh.
Châm là dùng kim xuyên qua da để vào huyệt kích thích các huyệt đạo gây tác dụng phòng và chữa bệnh. Cứu là dùng sức nóng của cây Ngải cứu hơ trên huyệt gây tác dụng phòng và chữa bệnh. Bấm huyệt là dùng ngón tay day ấn trên huyệt (còn gọi là chỉ châm) gây tác dụng phòng và chữa bệnh.
Xét riêng về châm cứu, phương pháp này còn được phát triển thành nhiều hình thức như:
– Thể châm: Châm các huyệt trên cơ thể
– Diện châm: Châm các huyệt trên mặt
– Nhĩ châm: Châm các huyệt trên loa tai
– Túc châm: Châm các huyệt ở chân
– Thủ châm: Châm các huyệt ở tay, …
Mỗi loại hình châm cứu đều có hiệu quả nhất định trên một số bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, “Thể châm” là hiệu quả nhất vì diện tích tác động rộng hơn và có thể tác động trực tiếp đến các huyệt chính kết nối với lục phủ ngũ tạng – những huyệt được xem là đặc trị. Đồng thời hiện nay, người ta chủ yếu sẽ kết hợp với điện châm để thực hiện trị liệu nhằm cho hiệu quả cao hơn. Tức dùng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu và điều chỉnh cường độ của dòng điện phù hợp với ngưỡng của bệnh nhân.

Châm cứu,Bấm huyệt có thể điều trị những bệnh nào ?

Theo Đông y, bệnh tật phát sinh là do sự mất cân bằng về âm dương trong cơ thể con người. Nó bao gồm khí, huyết, dinh dưỡng, tạng, phủ, các đường kinh lạc trong cơ thể,… Những cơn đau được tạo ra bởi kinh mạch không thông, từ đó mà các yếu tố âm dương kể trên không được vận động đúng tự nhiên mà bị ứ trệ tại 1 hay nhiều điểm. Châm cứu, bấm huyệt được sử dụng để giải quyết sự bế tắc đó, điều hoà âm dương giúp khí huyết lưu thông nên có khả năng phòng và chữa bệnh rất tốt.
Phạm vi chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt rất rộng rãi:
– Về thần kinh: Liệt nửa người, liệt dây VII ngoại biên (thường do nhiễm lạnh đột ngột), đau các dây thần kinh toạ, dây thần kinh ngoại biên khác, máy mắt, sụp mi mắt, mỏi mắt, và nhiều chứng đau nhức khác.
– Về xương khớp: Đau do thoái hóa cột sống cổ, cột sống lưng, đau mỏi vai gáy khớp gối, giãn dây chằng.
– Về tuần hoàn: Huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn thần kinh tim, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
– Về hô hấp: Viêm mũi, viêm xoang, hen phế quản.
– Về tiêu hóa: Các bệnh về dạ dày, ruột.
– Về sinh dục: Các bệnh rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, di mộng tinh.
–Về tiết niệu: Đái dầm, đái đêm, bí đái.
Ngoài những bệnh lý thông thường, châm cứu bấm huyệt còn cho thấy hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều so với các phương pháp trị liệu của y học hiện đại, nhất là đối với những bệnh về thần kinh, liệt, tai biến, điều trị cho trẻ em mắc các di chứng do tai biến sản khoa dẫn đến câm điếc, bại não… Đặc biệt, phương pháp châm cứu còn có thể thực hiện cắt cơn nghiện ma túy hỗ trợ cai nghiện hiệu quả.
Ưu điểm nổi trội của Châm cứu,Bấm huyệt đó là phương pháp này phù hợp với hầu hết các đối tượng bệnh nhân và khi thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định thì vô cùng lành tính và an toàn, không gây ra các biến chứng phụ cho cơ thể như các cách điều trị thông thường khác. Mặc dù thời gian điều trị bệnh bằng Châm cứu, bấm huyệt sẽ dài hơn so với việc tiêm thuốc, phẫu thuật nhưng mỗi lần trị liệu chỉ kéo dài trong khoảng 30 – 60 phút, thao tác nhanh đơn giản, không cần trang bị nhiều. Đối với những bệnh nhân có bệnh nhưng do hệ miễn dịch kém hoặc dị ứng với thuốc thì châm cứu sẽ rất hữu hiệu giúp bệnh nhân chống lại bệnh tật và bồi bổ cơ thể.

Những lưu ý trong việc điều trị bằng châm cứu bấm huyệt

Phương pháp này tuy có vẻ đơn giản hơn so với các phương pháp trị liệu hiện đại song thực tế để châm cứu, bấm huyệt có thể phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn thì đòi hỏi người thầy thuốc phải nắm vững kiến thức, kỹ thuật tốt cộng thêm kinh nghiệm lâm sang nhiều năm.
Lưu ý một số trường hợp sau không được tiến hành Châm cứu, bấm huyệt:
– Vừa mới uống rượu, bia.
– Đang quá no, quá đói hoặc quá mệt.
– Quá sợ kim.
– Bệnh tiểu đường.
… và các trường hợp khác theo chỉ định của thầy thuốc.
“Phòng Khám ứng dụng Đông phương Y pháp – chữa bệnh không dùng thuốc” là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả Châm cứu, bấm huyệt vào điều trị các bệnh mãn tính. Trung tâm quy tụ các bác sĩ Y học cổ truyền có học vị cao như Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, II,…và có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn về Y học cổ truyền trên cả nước.

Lựa chọn học châm cứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất ?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đạo tạo châm cứu bấm huyệt mở ra nên việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín là việc quan trọng đối với các bạn muốn học và theo nghề này.Ở đây mình đưa ra vài tiêu chí để các bạn dễ tìm hiểu và so sánh để có sự lựa chọn sáng suốt trong việc lựa chọn nơi đăng ký học :

  1. Nên chọn những cơ sở đào tạo chuyên về ngành Y Dược

  2. Chọn những cơ sở đào tạo gắn liền hoặc liên kết với các khoa đông y , y học cổ truyền của các bệnh viện , phòng khám uy tin

  3. Tìm hiểu về các khóa đào tạo trước của trường và chương trình đào tạo cũng như phương thức giảng dạy để truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

Qua đó các bạn có thể tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn để chọn trường học cũng như thu thập lượng kiến thức cần thiết để đi làm.
Chúc các bạn thành công

 

Tin tức liên quan
Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Tìm hiểu về châm cứu bấm huyệt . Học châm chứu bấm huyệt ở đâu là tốt nhất .

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh có từ lâu đời chữa tận gốc nhiều căn bệnh bằng cách tác động để khai thông các huyệt vị tắc nghẽn giúp điều hòa khí huyết khai thông các mạch máu để tạo ra các tác dụng chữa bệnh. Đây là phương pháp cổ truyền nên việc học và áp dụng phương pháp này vào thực tế cũng cần hết sức chú ý từ việc chọn cơ sở đào tạo đến việc chẩn trị thực tế cho người bệnh .

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ đông y, chứng chỉ Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền uy tín năm 2021

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ đông y, chứng chỉ Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền uy tín năm 2021

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Lựa chọn học chứng chỉ đông y, chứng chỉ y sỹ chuyên ngành y học cổ truyền đang trở thành một xu hướng mới. Điều này tạo ra cơ hội tuyển sinh y học cổ truyền cho các trường y dược trong cả nước. Để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như ngôi trường đào tạo ngành y học cổ truyền tốt nhất, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Học châm cứu bấm huyệt ở TP. Hồ Chí Minh ở đâu

Học châm cứu bấm huyệt ở TP. Hồ Chí Minh ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ học châm cứu bấm huyệt. Tuy nhiên, học châm cứu bấm huyệt ở đâu để sau khi kết thúc, người học vừa lành nghề lại có đủ điều kiện mở cơ sở kinh doanh riêng lại là vấn đề được bàn đến rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin về lợi ích, ưu thế cũng như gợi ý địa chỉ học châm cứu bấm huyệt ở TP. Hồ Chí Minh giúp người học có sự lựa chọn sáng suốt

X