Hotline: 0964.626.115
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

168 bis Phan Văn Trị,Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Cơ sở 2 : 0964.626.115 - 0937.626.115

Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội T2-CN: 8h-18h

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Thông tin mới nhất về mức học phí cao đẳng điều dưỡng

Học phí cao đẳng điều dưỡng đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bởi đây là một trong những ngành học phổ biến và cơ hội việc làm mở rộng sau khi ra trường. Vậy ngành điều dưỡng học những gì? Nên học tại đâu? Cùng theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

Tìm hiểu những kiến thức liên quan đến điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa là gì?
Điều dưỡng đa khoa là ngành đặc thù với trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống Y tế. Điều dưỡng viên là người hỗ trợ bác sĩ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, dự phòng, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ chứng bệnh thông thường, tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, cộng đồng.
Nhiệm vụ của Điều dưỡng đa khoa
Điều dưỡng đa khoa có nhiệm vụ quan trọng và mang tính chuyên biệt như: Giúp bệnh nhân trong quá trình luyện tập phục hồi chức năng, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sức khỏe và động viên tinh thần, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.
Điều dưỡng viên cần  phổ biến kiến thức liên quan tới công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cả người bệnh lẫn thân nhân của họ. Ngoài ra, những điều dưỡng viên đa khoa còn có nhiệm vụ ghi cập nhật sổ đăng kí bệnh nhân nhập viện, chuyển viện, chuyển khoa, ra viện và tử vong. Bảo quản tài liệu, bệnh án, sổ, ấn chỉ trong khoa. Quản lý thuốc dùng hàng ngày cho bệnh nhân trong khoa, tổng hợp thuốc dùng cho từng bệnh nhân theo y lệnh, viết phiếu lĩnh thuốc để trình trưởng khoa duyệt. Lĩnh thuốc và bàn giao cho y sĩ để thực hiện chăm sóc cho từng bệnh nhân theo chỉ đạo của bác sĩ.
 Hàng ngày điều dưỡng viên đa khoa  phải kiểm tra việc sử dụng thuốc trực, bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định và thu hồi thuốc thừa để trả lại cho khoa dược. Tổng hợp lượng thuốc bệnh nhân đã sử dụng trước khi xuất viện. Thực hiện việc bảo quản dụng cụ y tế, lĩnh dụng cụ y tế, văn phòng phẩm, cấp phát và lập sổ theo dõi sử dụng theo kế hoạch của trưởng khoa.


Cơ hội việc làm cho sinh tốt nghiệp điều dưỡng đa khoa

Hiện nay con người ngày càng quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng đa khoa ngày càng cao. Trong khi đó theo một số thống kê về nhân lực Điều dưỡng viên tại các bệnh viện và các cơ sở Y tế vẫn còn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Chính vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp điều dưỡng đa khoa có tay nghề giỏi không khó để tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập tốt trong tương lai.
Ngoài ra, những năm gần đây, rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ… đang rơi vào tình trạng dân số ngày càng già hóa. Điều này kéo theo sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên để làm công việc chăm sóc sức khỏe tại các gia đình, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… Trong đó, Việt Nam là thị trường lao động được các nước này nhắm đến để tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho những bạn sinh viên học Điều dưỡng đa khoa, lớp học điều dưỡng ngắn hạn tìm được việc làm với mức thu nhập và đãi ngộ tốt.

Học phí cao đẳng điều dưỡng là bao nhiêu?

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 2,5 triệu tùy cơ sở đào tạo. Học phí cao đẳng điều dưỡng đã được Bộ Lao động TB&XH thông qua, phù hợp với mọi sinh viên nếu có nhu cầu theo học. Hiện nay, các trường đào tạo theo mô hình thực hành chuyên sâu, giảm tải những môn học lý thuyết. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất.
Thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng sẽ có thời gian đào tạo khác nhau cụ thể như sau:
+) Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
+) 12 tháng dành cho sinh viên liên thông từ trung cấp Y dược lên hệ Cao đẳng.
Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học kiến thức chuyên về điều dưỡng đa khoa, tổng quan về kiến thức ngành. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành điều dưỡng phù hợp với sở thích cũng như lựa chọn chuyên ngành phù hợp như Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Răng Hàm mặt hay gây mê...


Thông tin về lớp học điều dưỡng đa khoa ngắn hạn năm 2021

Các lớp học điều dưỡng ngắn hạn sẽ đào tạo học viên trở thành một điều dưỡng viên cơ bản. Chương trình đào tạo ngắn hạn điều dưỡng đa khoa được Trường Y – Dược Tôn Thất Tùng xây dựng bao gồm: Nội dung cơ bản về Dinh dưỡng, giải phẫu sinh lý, Kỹ năng giao tiếp, Giáo dục sức khoẻ, Điều dưỡng cơ bản, Kỹ thuật điều dưỡng, Điều dưỡng Nội khoa, Điều dưỡng Ngoại khoa, Điều dưỡng Truyền nhiễm, Điều dưỡng Chuyên khoa, Cấp cứu ban đầu, Phục hồi chức năng và vật lý trị liệu.
Tại lớp học điều dưỡng ngắn hạn, học viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng ở dạng sơ cấp cũng như rèn luyện đạo đức để trở thành một điều dưỡng viên có tâm, có đức và yêu nghề. Được học về cấu tạo, hoạt động và chức năng của từng bộ phận trên cơ thể con người. Từ trạng thái bình thường cho đến những dấu hiệu khi xuất hiện bệnh lý. Được học phân tích tâm lý, sự tác động của môi trường đến bệnh nhân.
Ngoài ra, học viên sẽ được tiếp cận các biện pháp điều trị, phòng tránh nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân, nắm bắt được dấu hiệu, và triệu chứng các bệnh truyền nhiễm, nội khoa, ngoại khoa,…
Sau khi học xong lớp học điều dưỡng ngắn hạn tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để xin việc vào các cơ sở y tế nhà nước hoặc các cơ sở y tế khác. Ngoài ra bạn cũng có thể học nâng cấp lên các cấp bậc cao hơn.
Hình thức tuyển sinh khóa học ngắn hạn điều dưỡng : Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào, thời đào tạo lớp học điều dưỡng ngắn hạn là 6 tháng ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại trường và các bênh viện đối tác đào tạo của nhà trường.
Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Thầy Vũ: 0964.626.115 - 0937.626.115
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan
Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn những điều cần chú ý

Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn với thời gian ngắn , đi làm ngay .Công việc của điều dưỡng có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề . Với mức thu nhập tốt , đó là suy nghĩ và định hướng của nhiều bạn .Vậy nội dung học điều dưỡng bao gồm những gì , phạm vi , kỹ năng làm việc sau khi ra trường yêu cầu như thế nào và đăng ký học ở đâu là phù hợp vơi mức học phí bao nhiêu .Đó cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đăng ký khóa học điều dưỡng ngắn hạn . Qua bài viết này trường hy vọng sẽ giải đáp các thắc mắc này để các em có sự lựa chọn sáng suốt trước khi đăng ký .

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 - 6 tháng. Thời gian học ngắn - Đi làm luôn

Hiện nay trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước ta ngành Điều Dưỡng là một ngành luôn thiếu về nhân lực chính vì thế mà việc bổ sung nhân lực trong ngành điều dưỡng là một yêu cầu cấp thiết .Thời gian học lấy bằng cao đẳng , đại học ngành điều dưỡng khá dài từ 3 – 4 năm nên khó mà cung cấp lượng nhân lực ngành cần thiết . Nên việc các bạn lựa chọn học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn là lựa chọn tốt , với thời gian học tập ngắn từ 3-6 tháng được cung cấp nhưng kiến thức cần thiết để làm việc .Sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay . Qua bài viết này hy vọng các bạn đang có ý định bước chân vào ngành Điều Dưỡng có thể có thêm một số thông tin hữu ích để chọn lựa khóa học phù hợp cho mình

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Thông tin đào tạo lớp điều dưỡng ngắn hạn vào các ngày cuối tuần

Chỉ cần 3 đến 6 tháng, với lớp học điều dưỡng ngắn hạn tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức để tự tin chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân hay tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập ổn định.

Thông tin mới nhất về mức học phí cao đẳng điều dưỡng

Thông tin mới nhất về mức học phí cao đẳng điều dưỡng

Học phí cao đẳng điều dưỡng đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bởi đây là một trong những ngành học phổ biến và cơ hội việc làm mở rộng sau khi ra trường. Vậy ngành điều dưỡng học những gì? Nên học tại đâu? Cùng theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

Có nên học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn không?

Có nên học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn không?

Chứng chỉ điều dưỡng được cấp cho những học viên hoàn thành khóa học về chăm sóc sức khỏe trong một thời gian nhất định. Sau khi kết thúc, học viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chỉ với chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng, bạn đã đủ điều kiện hành nghề theo pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Học chứng chỉ điều dưỡng ở TP.HCM tại cơ sở nào tốt nhất?

Học chứng chỉ điều dưỡng ở TP.HCM tại cơ sở nào tốt nhất?

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu được của mỗi con người. Để phục vụ người bệnh tốt hơn, đội ngũ nhân viên y tế phải ngày càng được cải thiện về số lượng và chất lượng. Vậy nên học chứng chỉ điều dưỡng ở TP.HCM tại đâu tốt nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

X